22 thg 12, 2010

Ăn mì Quảng

Đâu phải ngẫu nhiên mà mì Quảng đi vào thơ:
"Thương nhau múc chén chè xanh
làm tô mì Quảng cho anh ăn cùng!"
"Mì em vừa trắng vừa tươi
anh ăn vài bát cho người khỏe ra
khỏe ra lên rú xuống rà
thế nào cũng được dăm ba gánh (củi) đầy!"

Mì Quảng nên ăn sáng hoặc trưa. Làm một hơi vài ba tô cho căng bụng mới thấy hết cái thú, cái ngon, vị thơm, bùi, cay... đầy miệng, mới thấy nó quyến rũ đến bậc nào! Ôi chao nhìn tô mì đầy đặn, bên trên là những con tôm đỏ mọng, là một lới rau xanh, dăm ba hạt đậu phộng vàng ươm được rải đều vui mắt khiến chỉ muốn ăn ngay!
Mà đúng là phải ăn ngay! Ăn khi tô mì còn nóng. Mì Quảng mà để nguội sẽ mất ngon vì cọng mì sẽ tơi ra, rau sống sẽ sậm màu, cái mùi thơn giòn của đậu phộng, của bánh tráng mè... sẽ bị tản bớt. Gắp một đũa mì cho vào miệng, cắn một miếng ớt xanh thật cay, húp một ngụm nước lèo bốc khói sao cho nghe "soạt" một phát! Wow! Đời chỉ có thế mà thôi!!!

1 nhận xét:

  1. mình thì sáng mì quảng, tối về lại mì Quảng. Ngày nào cũng thế suốt hơn 1 tháng rồi. Sắp ngán rồi đây, heheh

    Trả lờiXóa